Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2016

Cười trong khi "yêu" giúp bạn thông minh hơn

Có thể bạn nghĩ rằng chuyện yêu đương và tiếng cười của bạn không có mối quan hệ gì với nhau. Nhưng hóa ra, cả hai hoạt động khác nhau đó có một số điểm tương đồng. Khám phá sự tương đồng đó, bạn sẽ dễ dàng có được sự hài hòa giữa tình yêu chăn gối và cuộc sống tinh thần thường ngày, bạn nghĩ sao?

Quá trình sản sinh ra tiếng cười và các hoạt động tình dục thường đi kèm với các phản ứng sinh hóa phức tạp và giảm mức độ căng thẳng do các hormone như cortisol và adrenaline gây ra. 

Cười khúc khích và yêu trong chăn, tại sao không?


Ngoài ra, cả hai hoạt động này giúp tăng cường việc tiết ra chất endorphins - nhóm axit amin được tiết ra trong cơ thể có chức năng giảm đau và mà tăng cường hệ miễn dịch. Endorphin cũng giúp làm giảm đau đớn như đau đầu, viêm khớp và thậm chí đau nửa đầu. - Thể dục thể thao 

Tác động tích cực của tiếng cười, tình dục và tập thể dục đối với sức khỏe của bạn là gần như giống nhau. Cả ba của loại hoạt động này kích thích việc tiết ra các endorphins có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Khi cười, có khoảng 80 cơ bắp trên cơ thể của bạn được vận dụng và hoạt động, và kích hoạt nhiều áp lực hơn đối với các cơ bụng của bạn để cải thiện sức khỏe của đường ruột. 

Trong khi đó, khi hứng thú tình dục xuất hiện, cơ thể chúng ta đốt cháy 200 calo. Số lượng này tương đương với việc chạy bộ trong khoảng 15 phút. Tương tự, nhịp tim trong chuyện ái ân có thể được tăng lên từ 70 lên đến 150, giống như tập thể dục. - Tăng cường hoạt động não bộ Khi tiếng cười, cơ mặt sẽ căng lên và có tác động tích cực đối với hệ thần kinh. 

Hoạt động của cơ mặt giúp tăng cung cấp máu cho não. Điều này có thể nâng cao năng lực tâm thần, và mang lại những ý tưởng mới và giúp bạn có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tình dục có cùng công hiệu như trên. Lên đỉnh có thể giúp cải thiện chỉ số IQ ở phụ nữ. 

Nâng cao khả năng miễn dịch.

Nghiên cứu cho thấy tiếng cười và chuyện “mây mưa” có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Tiếng cười kích hoạt các hoạt động của bạch cầu - "sát thủ" của virus, vi trùng và vi khuẩn, do hệ thống miễn dịch điều chỉnh....

Một hiệu ứng tương tự cũng phát sinh từ hoạt động tình dục thường xuyên. Những người quan hệ tình dục thường xuyên (1- 2 lần một tuần) có lượng kháng thể cao hơn 30% được gọi là immunoglobulin A, so với những người ít quan hệ tình dục.

------------
Xem thêm: Cười trong khi "yêu" giúp bạn thông minh hơn - Gioi tinh, http://vietbao.vn/Suc-khoe/Cuoi-trong-khi-yeu-giup-ban-thong-minh-hon/75259591/70/
Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietba